Skip to content

Tay vợt cầu lông số 1 thế giới tại thời điểm hiện tại (2020) là ai?

Written by

Anh Chánh

Bạn đang do dự không biết, tay vợt cầu lông số 1 thế giới thời gian hiện tại ở nội dung tranh tài đơn nam, đơn nữ là ai và là vận động viên của nước nào ? Hãy cùng Thiên Trường đi tìm hiểu và khám phá bảng xếp hạng cầu lông Thế giới mới nhất, tính đến tháng 2 năm 2020 để giải đáp cho vướng mắc ở trên bạn nhé !
Bảng xếp hạng cầu lông Thế giới là thông tin được rất nhiều người yêu cầu lông chăm sóc vì nó sẽ giúp cho tất cả chúng ta biết ai là tay vợt cầu lông số 1 Thế giới. Thực tế, để xem được bảng xếp hạng này thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trực tiếp trên website chính thức của Liên đoàn cầu lông Thế giới ( BWF ) tại địa chỉ https://bwfbadminton.com/rankings/. Trong bài viết thời điểm ngày hôm nay, Thiên Trường Sport sẽ san sẻ cho bạn thông tin đúng chuẩn nhất về những tay vợt cầu lông số 1 Thế giới tính đến tháng 2 năm 2020. Xin mời mọi người cùng khởi đầu khám phá với chúng tôi nhé .

Top 5 tay vợt cầu lông số 1 thế giới nội dung đơn nam.

Trước hết tất cả chúng ta hãy cùng nhau khám phá thông tin của 5 tay vợt cầu lông số 1 Thế giới ở nội dung tranh tài đơn nam tính mạnh mẽ đến thời gian hiện tại. Dựa vào bảng xếp hạng cầu lông Thế giới ( 2.2020 ), list những tay vợt cầu lông số 1 thế giới nội dung đơn nam gồm có những cái tên sau :

Bảng xếp hạng cầu lông nam

Bạn đang đọc: Tay vợt cầu lông số 1 thế giới tại thời điểm hiện tại (2020) là ai?

Bảng xếp hạng cầu lông nam

1. Momota Kento.

Momota Kento là vận động viên cầu lông xếp hạng 1 trong bảng xếp hạng cầu lông BWF đơn nam tính mạnh mẽ đến tháng 2 năm 2020. Anh là vận động viên cầu lông của Nhật Bản và được rất nhiều người trên thế giới hâm mộ bởi lối chơi bùng nổ, có phong thái chơi khó đoán. Với năng lực chơi cầu lông vợt trội của mình, Momota Kento đã giành được Giải vô địch cầu lông thế giới 2019, All England Open 2019, Giải vô địch châu Á 2019, Giải vô địch thế giới 2018, Giải vô địch châu Á 2018, Giải vô địch thế giới 2012, … tin tức cơ bản của tay vợt cầu lông số 1 thế giới ở thời gian hiện tại gồm :
– Quê quán : Mino, Kaqawa, Nhật Bản .
– Ngày sinh : 1 tháng 9 năm 1994 .
– Chiều cao : 1 m75 .
– Tay thuận : tay trái .
– Số trận thắng / thua : 335 – 78 .
– Vị trí hiện tại : số 1 thế giới đơn nam .

Momota Kento

Momota Kento

2. Chou Tien-Chen.

Chou Tien-Chen là tay vợt đang đứng thứ 2 trong list những tay vợt cầu lông số 1 trên thế giới ở thời gian hiện tại. Vận động viên cầu lông này đến từ Đài Loan và đại diện thay mặt cho Đài Bắc Trung Quốc. Là người có dáng vóc khỏe mạnh, niềm tin chơi thể thao cháy bỏng và sự kiên trì tập luyện nhiều năm, Chou Tien-Chen đã biểu lộ được phong thái đánh cầu lông rất quý phái, làm gục ngã nhiều đối thủ cạnh tranh đáng gờm. Năm năm trước, anh đã giành được thương hiệu Siêu cúp BWF tại Yonex Pháp lan rộng ra năm trước. Ở độ tuổi 30, Chou Tien-Chen đã tham gia rất nhiều giải cầu lông lớn và dành cho mình rất nhiều thắng lợi thuyết phục. Thông tin cơ bản về vận động viên cầu lông Chou Tien-Chen này như sau :
– Quê quán : Đài Bắc, Đài Loan .
– Ngày sinh : 8 tháng 1 năm 1990 .
– Chiều cao : 1 m8 .
– Tay thuận : tay phải .
– Số trận thắng / thua : 365 – 195 .
– Vị trí hiện tại : số 2 thế giới đơn nam .

Chou Tien-Chen

Chou Tien-Chen

3. Viktor Axelsen.

Viktor Axelsen là vận động viên cầu lông nổi tiếng người Đan Mạch và anh đã đạt được cho mình nhiều thành tích đáng nể trong giới cầu lông. Năm 2010, anh trở thành nhà vô địch trẻ thế giới khi vượt mặt Kang Ji-wook của Nước Hàn trong trận chung kết và trở thành vận động viên châu Âu tiên phong đạt được thương hiệu này. Anh giành huy chương đồng tại Thế vận hội ngày hè năm nay. Năm 2017, Viktor Axelsen cũng là người giành vị trí nhà vô địch cầu lông thế giới. Năm năm nay và 2018, anh đăng quang tại Giải vô địch châu Âu. Thông tin cơ bản về vận động viên cầu lông Viktor Axelsen này gồm có :
– Quê quán : Odense, Đan Mạch .
– Ngày sinh : 4 tháng 1 năm 1994 .
– Chiều cao : 1 m94 .
– Tay thuận : tay phải .
– Số trận thắng / thua : 345 – 132 .
– Vị trí hiện tại : số 3 thế giới đơn nam .

Viktor Axelsen

Viktor Axelsen

4. Chen Long.

Chen Long là vận động viên cầu lông người Trung Quốc. Với giải pháp đánh cầu lông siêu đẳng cấp, khiến đối thủ cạnh tranh không kịp trở tay, anh đã từng giành được huy chương đồng tại Thế vân hội Mùa hè 2012 và giành huy chương vàng tại Thế Vân hội mùa Hè năm nay ở nội dung đơn nam. Năm năm trước và năm ngoái, anh liên tục giành Giải vô địch Thế giới. Năm 2017, Chen Long giành Giải vô địch châu Á. Trong sự nghiệp chơi cầu lông của mình, Chen Long có bảng thành tích khá xum xê, khiến mọi người rất khâm phục và ngưỡng mộ. Thông tin cơ bản về Chen Long gồm có :
– Quê quán : Sa Thị, Kinh Châu, Hồ Bắc, Trung Quốc .
– Ngày sinh : 18 tháng 1 năm 1989 .
– Chiều cao : 1 m87 .
– Tay thuận : tay phải .
– Số trận thắng / thua : 439 – 113 .
– Vị trí hiện tại : số 4 thế giới đơn nam .

Chen Long

Chen Long

5. Anthony Sinisuka Ginting.

Người đứng thứ 5 trong list những tay vợt cầu lông số 1 thế giới nội dung đơn nam ở thời gian hiện tại là Anthony Sinisuka Ginting. Anh là vận động viên cầu lông đến từ Indonesia. Với niềm đam mê chơi cầu lông từ nhỏ cùng sự hướng dẫn tỉ mỉ của người cha, anh đã giành được huy chương đồng tại Thế vận hội Thanh niên mùa hè 2012 và giành được rất nhiều phần thưởng, thắng lợi khác. Thông tin cơ bản của vận động viên cầu lông Anthony Sinisuka Ginting này gồm có :
– Quê quán : Indonesia .
– Ngày sinh : 11 tháng 5 năm 1996 .
– Chiều cao : 1 m7 .
– Tay thuận : tay phải .
– Số trận thắng / thua : 183 – 105 .
– Vị trí hiện tại : số 5 thế giới đơn nam .

Anthony Sinisuka Ginting

Anthony Sinisuka Ginting

  • Tìm hiểu thêm: Top 10 nữ Gymer xinh đẹp nhất Việt Nam.

Top 5 tay vợt cầu lông số 1 thế giới nội dung đơn nữ.

Như vậy, chúng ta đã biết danh sách những vận động viên cầu lông hàng đầu ở nội dung đơn nam tính đến tháng 2 năm 2020 rồi đúng không? Ở trong phần tiếp theo của bài viết này, Thiên Trường Sport xin chia sẻ cho bạn danh sách 5 tay vợt cầu lông số 1 thế giới nội dung đơn nữ. Mọi người cùng tham khảo tiếp nhé !

Xem thêm: Thong Tin Mới Nhất Về Đội Bóng Mu 2021 Mới Nhất Hôm Nay, Clb Manchester United

Bảng xếp hạng cầu lông nữ

Bảng xếp hạng cầu lông nữ

1. Chen Yufei.

Chen Yufei là tay vợt cầu lông số 1 trên thế giới ở nội dung nữ vào thời gian hiện tại ( 2.2020 ). Cô gái trẻ 21 tuổi này là vận động viên cầu lông người Trung Quốc. Nhờ sự năng động, trẻ khỏe và có niềm đam mê mãnh liệt với cầu lông, cô đã giành được nhiều phần thưởng lớn ở bộ môn này. Năm năm nay, Chen Yufei đã giành Giải vô địch thiếu niên thế giới và Châu Á Thái Bình Dương. Cũng trong năm này, cô đã giành được thương hiệu hạng sang tiên phong cho mình tại Macau Open Grand Prix Gold năm nay. Năm 2017, Chen Yufei được trao giải Cầu thủ triển vọng nhất năm 2017 của Addy Choong. Tên tuổi của Chen Yufei được rất nhiều người yêu thích cầu lông trên thế giới biết đến. Thông tin cơ bản của Chen Yufei gồm có :
– Quê quán : Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc .
– Ngày sinh : 1 tháng 3 năm 1998 .
– Chiều cao : 1 m71 .
– Tay thuận : tay phải .
– Số trận thắng / thua : 229 – 75 .
– Vị trí hiện tại : số 1 thế giới đơn nữ .

Chen Yufei

Chen Yufei

2. Tai Tzu Ying.

Tai Tzu Ying là vận động viên cầu lông chuyên nghiệp người Đài Loan. Ở độ tuổi 22, Tai Tzu Ying đã trở thành vận động viên cầu lông số 1 thế giới tại nội dung đơn nữ vào tháng 12 năm năm nay và giữ kỷ lục người chiếm giữ lâu nhất trong bảng xếp hạng số 1 BWF. Cô nàng tươi tắn này đã giành được huy chương vàng nội dung đơn nữ tại Đại hội thể thao châu Á 2018. Tiếp tục, cô đã giành thương hiệu vô địch Châu Á Thái Bình Dương, giải đấu cuối năm Superseries Finals, giải đấu truyền kiếp nhất All England Open vào năm 2018. Hiện tại, cô là một trong những tay vợt cầu lông số 1 thế giới. Thông tin cơ bản về vận động viên Tai Tzu Ying gồm có :
– Quê quán : Cao Hùng, Đài Loan .
– Ngày sinh : 20 tháng 6 năm 1994 .
– Chiều cao : 1 m63 .
– Tay thuận : tay phải .
– Số trận thắng / thua : 389 – 149 .
– Vị trí hiện tại : số 2 thế giới đơn nữ .

Tai Tzu Ying

Tai Tzu Ying

3. Akane Yamaguchi.

Akane Yamaguchi là cô gái Nhật nằm trong bảng xếp hạng những tay vợt cầu lông số 1 thế giới ở nội dung đơn nữ. Cô là vận động viên cầu lông người Nhật Bản tiên phong giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng đơn nữ của BWF vào ngày 19 tháng 4 năm 2018. Akane Yamaguchi chơi cầu lông từ nhỏ và có lối chơi rất độc lạ, tạo ra sự độc lạ và vợt trội hơn hẳn so với những đồng nghiệp. Năm 2010, khi còn là học viên tiểu học, Akane Yamaguchi đã giành chức vô địch cấp vương quốc. Tiếp đến năm năm trước và năm 2017, cô lại giành giải vô địch vương quốc. Năm 2017, Akane Yamaguchi còn giành được giải quốc tế tại Chung kết siêu cúp BWF 2017. Ngoài ra, cô còn giúp đội tuyển nữ Nhật Bản giành cúp Uber 2018 và giành huy chương vàng tại Đại hội thể thao Châu Á Thái Bình Dương 2018. Thông tin cơ bản về cô gái cầu lông Nhật này gồm :
– Quê quán : Katsuyama, Fukui, Nhật Bản .
– Ngày sinh : 6 tháng 6 năm 1997 .
– Chiều cao : 1 m56 .
– Tay thuận : tay phải .
– Số trận thắng / thua : 305 – 109 .
– Vị trí hiện tại : số 3 thế giới đơn nữ .

Akane Yamaguchi

Akane Yamaguchi

4. Nozomi Okuhara.

Người đứng thứ 4 trong list những tay vợt số 1 thế giới nội dung đơn nữ ở thời gian hiện tại là Nozomi Okuhara. Với sự nhanh nhẹ, mưu trí, giải quyết và xử lý trường hợp tốt, có sức chịu đựng cao và vận tốc cực nhanh, Nozomi Okuhara khiến nhiều đối thủ cạnh tranh của mình phải nể phục. Năm năm nay, cô đã giành huy chương đồng trong Thế Vân hội năm nay và trở thành nhà vô địch thế giới năm 2017 tại Glasgow, Scotland. Nozomi Okuhara là cựu vận động viên cầu lông của vị trí số 1 trong bảng xếp hạng BWF cho nội dung nữ. Thông tin cơ bản về vận động viên cầu lông Nozomi Okuhara này gồm có :
– Quê quán : Ōmachi, Nagano, Nhật Bản .
– Ngày sinh : 13 tháng 3 năm 1995 .
– Chiều cao : 1 m56 .
– Tay thuận : tay phải .
– Số trận thắng / thua : 309 – 102 .
– Vị trí hiện tại : số 4 thế giới đơn nữ .

Nozomi Okuhara

Nozomi Okuhara

5. Ratchanok Intanon.

Ratchanok Intanon là nữ vận động viên Vương Quốc của nụ cười nổi tiếng, được nằm trong bảng xếp hạng của BWF. Cô gái trẻ 25 tuổi rất nhiệt huyết, giàu nguồn năng lượng và luôn tranh tài hết mình trong những trận đấu cầu lông. Ratchanok Intanon đã giành chức vô địch thế giới nội dung đơn nữ tại Giải cầu lông vô dịch thế giới 2013 ở Quảng Châu Trung Quốc và cô là nữ vận động viên trẻ nhất từng vô địch giải đấu này. Thông tin cơ bản về Ratchanok Intanon đơn cử như sau :
– Quê quán : Vương Quốc của nụ cười .
– Ngày sinh : 5 tháng 2 năm 1995 .
– Chiều cao : 1 m69 .
– Tay thuận : tay phải .
– Số trận thắng / thua : 394 – 175 .
– Vị trí hiện tại : số 5 thế giới đơn nữ .

Ratchanok Intanon

Ratchanok Intanon

Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá mới nhất 24h – Cập nhật lịch bóng đá hôm nay

Lời kết.

Như vậy, bài viết trên đây của Thiên Trường Sport đã ra mắt đến bạn đọc những tay vợt cầu lông số 1 thế giới tại những nội dung đơn nam và đơn nữ ở thời gian hiện tại ( 2.2020 ). Đây đều là những vợt thủ xuất sắc trên thế giới, có nhiều thắng lợi vang dội trong những trận tranh tài cầu lông lớn. Bài viết trình làng về những vận động viên cầu lông giỏi trên thế giới với kỳ vọng sẽ tạo thêm động lực và niềm đam mê cầu lông đến những bạn đọc. Bài viết này của chúng tôi xin dừng tại đây, xin cảm ơn những bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết, xin chào và hẹn gặp lại những bạn ở những chủ đề tiếp theo của Thiên Trường !

  • Tìm hiểu thêm: Vợt cầu lông Yonex chính hãng.

Đọc thêm

Rút gọn

Source: https://www.iamagm.com
Category: Cược Bóng

Previous article

Bạn gái tin đồn cùng cầu thủ Đoàn Văn Hậu gây "bão" mạng xã hội

Next article

Nằm mơ thấy cá là điềm báo tốt hay xấu? Đánh con gì số mấy