Skip to content

Thu nhập của Lionel Messi “khủng” đến mức nào?

Written by

Anh Chánh
Tờ The Sun của Anh mới gần đây bật mý, Messi hưởng mức thu nhập cực cao tại Barcelona. Riêng phần lương cơ bản của cầu thủ xuất sắc nhất quốc tế hiện đã bỏ xa những đồng đội nổi tiếng khác như Luis Suarez, Frenkie de Jong, Antoine Griezman, hay Sergio Busquets. Cụ thể, lương cơ bản của Messi tại Barca hiện là 1,15 triệu bảng / tuần ( hơn 31 tỷ đồng ), trong khi lương của người tiếp cận gần nhất với Messi ở đội bóng xứ Catalan là Luis Suarez chỉ ở mức 404.000 bảng / tuần ( khoảng chừng 11 tỷ đồng ). Thu nhập của Lionel Messi “khủng” đến mức nào? - 1 Lương cơ bản của Messi tại Barcelona cao hơn nhiều so với phần còn lại của đội bóng 2 ngôi sao 5 cánh vừa được Barcelona đưa về sân Nou Camp trong mùa Hè vừa qua là Frankie de Jong và Antoine Griezman lần lượt nhận lương cơ bản 360.000 bảng / tuần ( gần 10 tỷ đồng ) và 346.000 bảng / tuần ( gần 9,5 tỷ đồng ).

Riêng đội phó của CLB Barcelona, cầu thủ nổi tiếng cùng thời với Messi là tiền vệ Sergio Busquets dù nhận lương thuộc hàng cao trong bóng đá châu Âu, với mức 260.000 bảng/tuần (hơn 7 tỷ đồng), vẫn chỉ hưởng lương bằng khoảng 1/5 so với siêu sao người Argentina.

Bạn đang đọc: Thu nhập của Lionel Messi “khủng” đến mức nào?

Và đấy chỉ mới là lương cơ bản, cộng tổng thể những khoản thủ nhập của Messi tại Barcelona, tờ The Sun đưa ra số lượng gây choáng váng. Thu nhập của Lionel Messi “khủng” đến mức nào? - 2 Chưa dừng lại tại đây, thu nhập của Messi tại Barcelona ở mức cực cao: 83,2 triệu bảng/năm (khoảng 2.268 tỷ đổng)

Ngoài mức lương cơ bản 1,15 triệu bảng/tuần, Messi nhận thêm 175.000 bảng/tuần (gần 4,8 tỷ đồng) tiền CLB khai thác hình ảnh cá nhân anh, cộng thêm 250.000 bảng/tuần (khoảng 6,8 tỷ đồng) tiền thưởng. Tổng cộng, ngôi sao người Argentina nhận 1,6 triệu bảng/tuần (gần 44 tỷ đồng) ở CLB Barcelona.

Xem thêm: Kết quả Việt Nam vs Saudi Arabia: Việt Nam lại thua tối thiểu

Mỗi năm, Messi nhận đến 83,2 triệu bảng (khoảng 2.268 tỷ đồng) tiền lương từ CLB Barcelona. Trong số này, có 60,2 triệu bảng là lương cơ bản, phần còn lại là lương doanh thu. 

Xem thêm: Tiki Taka Là Gì? Chiến Thuật Tiqui-Taca có Giúp Barca?

Đấy mới chỉ là lương và thu nhập từ CLB Barcelona, trong khi Messi vẫn còn nhiều nguồn thu khác, từ những hợp đồng quảng cáo, từ việc khai thác trang cá thể … cũng được ước tính sẽ mang về cho anh nguồn thu khổng lồ. Do ảnh hưởng tác động của dịch Covid-19, giải La Liga bị hoãn vô thời hạn, nên Barcelona khó đạt tiềm năng doanh thu hơn 1 tỷ bảng trong mùa giải năm nay. Thế nên, đội bóng xứ Catalan tính đến giải pháp giảm lương những cầu thủ, và Messi sẽ là một trong những người mất nhiều tiền nhất trong kế hoạch giảm lương này của Barcelona.

Thiện Nhân

Source: https://www.iamagm.com
Category: Cược Bóng

Previous article

Cầu thủ bóng đá Đoàn Văn Hậu

Next article

Luật thủ môn – Làn sóng mới cho những người gác đền