Skip to content

Pháp – Đức thúc đẩy nối lại đối thoại Bộ Tứ Normandie

Written by

Anh Chánh
Phát biểu trong cuộc họp báo chung với tân Thủ tướng Đức ông Olaf Scholz tại Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, Đức và Pháp ủng hộ chủ quyền lãnh thổ và toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Ukraine. Hai bên thống nhất lôi kéo nối lại đàm phán định dạng Normandie gồm Pháp, Đức, Nga và Ukraine để hạ nhiệt căng thẳng mệt mỏi tại khu vực biên giới Ukraine .
Ông Emmanuel Macron cho biết sẽ có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tuần tới để thôi thúc yếu tố này. Cả hai nhà lãnh đạo Pháp và Đức cũng sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bên lề Hội nghị thượng Đối tác phương Đông dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tuần tới tại Brussels, Vương quốc Bỉ .
Tổng thống Pháp Macron tiếp Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: ElyséesTổng thống Pháp Macron tiếp Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: Elysées

Người đứng đầu nước Pháp cũng đánh giá cao việc Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tham vấn các đồng minh châu Âu gồm Anh, Pháp, Đức và Italia cả trước và sau cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin về cuộc khủng hoảng Ukraine. Theo Tổng thống Pháp, tình hình đã tạm thời hạ nhiệt nhưng việc Nga duy trì một số lượng lớn quân đội sát biên giới với Ukraine vẫn đặt ra những nguy cơ. Ông Macron nhấn mạnh đối thoại giữa Nga và Mỹ là cần thiết nhưng chưa thể thay thế định dạng Normandie:

Xem thêm: Cách đọc kèo phạt góc trong bóng đá chi tiết cho người mới

Xem thêm: Hướng dẫn đổi logo Dream League Soccer 2021 mới nhất

Bạn đang đọc: Pháp – Đức thúc đẩy nối lại đối thoại Bộ Tứ Normandie

“ Định dạng Normandie vẫn bảo vệ sự hiệu suất cao. Tất cả những sáng tạo độc đáo khác chỉ mang tính tương hỗ. Tất cả đều biểu lộ ý chí muốn làm giảm căng thẳng mệt mỏi, không thay đổi tình hình khu vực cũng như quyết tâm của châu Âu trong việc bảo vệ đường biên giới chung, tất yếu là với cả những nước đối tác chiến lược ”
Một ngày trước chuyến thăm của ông Olaf Scholz, Ngoại trưởng Đức bà Annalena Baerbock cũng đã tới Pháp gặp người đồng cấp Pháp ông Jean Yves le Drian. Hai bên thống nhất khẳng định chắc chắn, những cuộc đàm phán về yếu tố Ukraine sẽ diễn ra trong khuôn khổ định dạng Normandie và trên cơ sở Thoả thuận Minsk ký kết năm năm ngoái .
Ngoài yếu tố Ukraine, hai nhà lãnh đạo Pháp và Đức cũng đề cập đến 1 số ít chủ đề khác như hồi sinh kinh tế tài chính châu Âu sau đại dịch, tăng cường vai trò và sức mạnh của châu Âu trên quốc tế, quan hệ với châu Phi, Trung Quốc … / .

Source: https://www.iamagm.com
Category: Cược Bóng

Previous article

Tổng đại lý Hoàng Anh Gia Lai khu vực phía bắc -

Next article

Tổng số bàn thắng của Ronaldo là bao nhiêu? (2021)