Skip to content

Hướng dẫn kỹ thuật đỡ đập cầu trong cầu lông

Written by

Anh Chánh
Thông thường trong cầu lông, người chơi phần lớn chăm sóc đến ” làm thế nào để đập cầu mạnh ? làm thế nào để tiến công hiệu suất cao ? làm thế nào để backhand có lực ? ” Rất ít người tìm hiểu và khám phá về kỹ thuật phòng thủ hay những tư thế phòng thủ trong cầu lông. Bài viết sau đây sẽ nghiên cứu và phân tích phần nào về kỹ thuật đỡ đập cầu trong cầu lông .
Đỡ đập cầu có 3 chiêu thức cơ bản :
– Đỡ đập cầu dưới thấp .

– Đỡ đập cầu ngang mặt lưới thuận tay

Bạn đang đọc: Hướng dẫn kỹ thuật đỡ đập cầu trong cầu lông

– Đỡ đập cầu ngang lưới trái tay

1. Đỡ đập cầu dưới thấp .

Cách cầm vợt trong đỡ đập cầu :

– Áp dụng khi pha tiến công của dối phương đập cầu cấm xuống mặt sàn phía truóc ngưới chơi. Lúc này hai chân đang đứng cân đối, người chơi bước chân thuận sang bên thuận và dồn trọng tâm vào chân thuận. Tay cầm vợt như động tác giao cầu trái tay nhưng hướng mũi vợt xuống đất và cán vợt hướng lên trên ( tư thế treo ngược vợt ) đồng thời dùng lực bả vai, lực cánh tay, lực cổ tay cùng lưc hất vợt lên phía trên để trả cầu và tùy theo lực người chơi vận dụng vào để trả cầu sâu ra sân hay gài cầu trước lưới .

Kết quả hình ảnh cho badminton defense training

2. Đỡ đập cầu thuận tay ngang tầm lưới. ( Phản tạt )

Khi đối phương đập cầu đi ngang lưới, người chơi lùi chân thuận về sau để dễ đàng phòng thủ khu vực nách. Tay cầm vợt như đỡ đập cầu thuận tay dưới thấp, đưa vợt nằm ngang và hướng mặt vợt về phía đối phương, dồn lực ở khủy tay và cổ tay vào vợt có điểm dừng.

Xem thêm: HLV bóng đá Henrique Calisto

3. Đỡ đập cầu ngang mặt lưới phía bên trái tay .

– Dùng khi cầu vào ngang người phía trước mặt, người chơi đưa mặt vợt hướng về phía mình và dùng lực cổ tay phối hợp với cách cầm vợt đẩy cầu đi sát lưới. Lúc này cầu được trả đi nhanh, mạnh và sát lưới, buộc đối phương phải lên lưới chuyển sang tư thế phòng thủ .

Tư thế và hướng vợt .

Để hình dung rõ hơn và hiểu hơn về các thế đỡ đập phòng thủ trong cầu lông, mời các bạn tham khảo video bên dưới về “Kỹ thuật cầu lông cơ bản: phản tạt trong đánh đôi nam” Trong video  chia sẽ một phần những tư thế và kỹ thuật đỡ đập cầu lông.

Xem thêm: Nguyễn Xuân Nam và hành trình trở thành người đào tạo Marketing Spa chuyên nghiệp

Vửa rồi là bài viết về hướng dẫn kỹ thuật đỡ đập cầu trong cầu lông. Hi vọng trải qua bài viết vừa qua, những bạn sẽ có thêm những kỹ năng và kiến thức mới, kinh nghiệm tay nghề mới về kỹ thuật đỡ đập cầu lông nói riêng và kỹ thuật chơi cầu lông nói chung. Chúc bạn thành công xuất sắc và luôn giữ được đam mê chơi cầu lông .

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật lốp cầu, phông cầu trong cầu lông.

Source: https://www.iamagm.com
Category: Cược Bóng

Previous article

Trung vệ là gì? Vai trò của trung vệ trong đội hình bóng đá

Next article

Bảng xếp hạng Nam Đôi thế giới (Cập nhật 02/2022) - Badonavi