Skip to content

Ngay cả khi đã có Messi, đội hình của PSG vẫn đang mất cân bằng

Written by

Anh Chánh
Chiêu mộ hàng loạt những ngôi sao ở kỳ chuyển nhượng lần này, song một số vị trí của PSG vẫn chưa mang lại sự tin cậy.

PSG hứa hẹn sẽ đối lập với rất nhiều áp lực đè nén phải vô địch Champions League ở mùa giải tới, khi mà họ đã bổ trợ hàng loạt những cái tên khét tiếng trong Hè năm nay. Đội hình xuất phát của họ gần như chắc như đinh sẽ phải liên tục có bộ 3 tiến công ngoạn mục nhất châu Âu ở thời gian hiện tại là : Mbappe, Neymar và Messi .
Thậm chí nếu táo bạo hơn, HLV Pochettino hoàn toàn có thể để Di Maria hoạt động giải trí ở cánh và đẩy Neymar vào giữa chơi như một tiền vệ công. Tuy nhiên, cả hai cách quản lý và vận hành này đều hoàn toàn có thể trở thành con dao hai lưỡi cho PSG. Khi mà 4 siêu sao tiến công trên đều không phải là những mẫu cầu thủ ưa thích việc lui về phòng ngự .
Bộ 3 siêu tấn công của PSG đều không thích việc hỗ trợ phòng ngựBộ 3 siêu tấn công của PSG đều không thích việc hỗ trợ phòng ngự

Khi đó, nghĩa vụ và trách nhiệm sẽ đè nặng lên hàng tiền vệ, nơi mà Verrati và Wijnaldum hoặc Marquinhos phải gánh vác. Trong khi ở hàng thủ, Hakimi tuy đang là một trong những hậu vệ phải leo biên suất sắc nhất, nhưng phòng ngự vẫn là điểm yếu cố hữu mà cầu thủ này chưa thể hoàn thành xong .

Gần tương tự là trường hợp của Kurzawa ở hành lang đối diện, còn Bernat lại chưa bao giờ được xem là một cầu thủ đẳng cấp. Những điều này tạo ra sự mất cân bằng giữa tấn công và phòng thủ của PSG, đồng thời còn là sự không đồng đều về chất lượng các vị trí trong đội hình.

Bạn đang đọc: Ngay cả khi đã có Messi, đội hình của PSG vẫn đang mất cân bằng

Trách nhiệm của hàng tiền vệ PSG sẽ là rất lớn, khi các hậu vệ cánh lại không giỏi phòng ngựTrách nhiệm của hàng tiền vệ PSG sẽ là rất lớn, khi các hậu vệ cánh lại không giỏi phòng ngự

HLV Pochettino quả thực đang sở hữu nhiều hảo thủ trong tay, nhưng lại tập trung quá đông ở các vị trí tấn công, trong khi nhân tố phòng ngự thực sự chất lượng thì khá mỏng. Một trong những phương án ông có thể cân nhắc đến là chuyển sang chơi 3-4-3, với cặp wing-back là Hakimi và Kurzawa/Bernat.

Xem thêm: Futsal Việt Nam khiến thế giới ngỡ ngàng

Xem thêm: Tottenham Hotspur – Tiểu sử, thành tích, đội hình CLB Tottenham

Nhưng ngay cả khi như vậy thì trách nhiệm chống phản công và bọc lót ở hai cánh vẫn là quá lớn với hàng tiền vệ. Bởi như đã nói, năng lực phòng ngự của bộ 3 siêu tiến công ở phía trên gần như bằng không. Ông thầy người Argentina sẽ phải giải được bài toán nan giải này, trước khi nghĩ về việc giúp PSG hoàn thành xong giấc mơ Champions League ngay ở mùa 2021 / 22 .

Xem thêm:

Source: https://www.iamagm.com
Category: Cược Bóng

Previous article

Câu lạc bộ Atalanta – Tiểu sử hình thành và phát triển

Next article

Cầu thủ đắt nhất thế giới hiện tại: Mbappe số 1, choáng vì thứ hạng Ronaldo