Skip to content

Có bao nhiêu đội tuyển ở các châu lục tham gia World Cup?

Written by

Anh Chánh

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, quy tụ những đội tuyển hàng đầu của các châu lục. Vậy có bao nhiêu đội tuyển ở các châu lục tham gia World Cup? Bài viết này sẽ tổng hợp và cung cấp cho bạn những thông tin xoay quanh vấn đề suất tham gia của các châu lục tại VCK cúp bóng đá thế giới.
 

Có bao nhiêu đội tuyển ở các châu lục tham gia World Cup?
 

World Cup có mấy châu lục tham gia?

Tất cả những lục địa trên khắp hành tinh đều có quyền tham gia World Cup. Theo đó, FIFA sẽ chia làm sáu khu vực lục địa, gồm có : châu Á, châu Âu, châu Phi, Nam Mỹ, châu Đại Dương, khu vực Bắc – Trung Mỹ và Caribbean. FIFA cũng quyết định hành động số lượng đội được quyền đi tiếp vào vòng trong của những lục địa. Số lượng đội bóng được phân chia dựa trên số lượng và đẳng cấp và sang trọng đội tuyển của mỗi liên đoàn .

Không giống với các giải đấu bóng đá khác, kết quả của kỳ World Cup trước hoặc giải vô địch lục địa không được tính đến trong World Cup. Đội chủ nhà tổ chức World Cup sẽ mặc định nhận được một suất tham dự mà không phải thi đấu vòng bảng. Năm 2022, giải đấu bóng đá thế giới được tổ chức tại Qatar.
 

Bạn đang đọc: Có bao nhiêu đội tuyển ở các châu lục tham gia World Cup?

World Cup có mấy đội tham gia?
 

World Cup có bao nhiêu đội tuyển tham gia?

Kể từ năm 1998 cho đến 2022, có tổng số 32 đội tuyển tham gia VCK World Cup. World Cup 2022 là giải đấu ở đầu cuối có 32 đội tham gia từ những lục địa. Giải đấu này khởi đầu từ năm 2019 và kết thúc vào năm 2022. Kể từ mùa giải sau ( World Cup 2026 ), số lượng đội bóng tham gia VCK sẽ được nâng lên thành 48 đội .

Hiện nay, số suất tham dự World Cup FIFA phân bổ cho các châu lục như sau: châu Á (4,5 suất và 1 suất của nước chủ nhà Qatar), châu Phi (5 suất), Nam Mỹ (4,5 suất), châu Âu (13 suất), Bắc – Trung Mỹ và Caribe (3,5 suất), châu Đại Dương (0,5 suất). Những châu lục có 0,5 suất đá lẻ sẽ tham dự vòng play-off liên lục địa với các châu lục khác để giành quyền đi tiếp. Vậy tại mỗi châu lục, World Cup có mấy đội tuyển tham gia?
 

World Cup có mấy châu lục tham gia?
 

Xem thêm: Ngất xỉu là gì? Nguyên nhân & cách phòng ngừa | Pacific Cross

1. Châu Á (AFC)

Châu Á Thái Bình Dương có tổng số 46 đội bóng tranh tài ở 4 vòng bảng để giành 4,5 suất đến Qatar. Vòng bảng World Cup khu vực châu Á sẽ kết thúc vào tháng 3/2022. Hiện tại, những đội bóng đang chiếm lợi thế là : Nước Hàn, Iran ( bảng A ), Nhật Bản, Saudi Arabia ( bảng B ). Vị trí tranh suất play-off Dự kiến hoàn toàn có thể thuộc về UAE ( bảng A ) và nước Australia ( bảng B ) .

2. Châu Phi (CAF)

Vòng loại World Cup khu vực châu Phi gồm có 3 vòng với tổng số 54 đội bóng tham gia. Sau khi vượt qua bòng bảng thứ 2, 10 đội bóng nhất bảng ( Algeria, Tunisia, Cameroon, Nigeria, Mali, Ghana, Senegal, Ai Cập, Morocco, DR Congo ) sẽ tranh tài trực tiếp để chọn ra 5 suất vào VCK .

3. Châu Âu (UEFA)

Là lục địa quy tụ những đội bóng số 1 về đẳng cấp và sang trọng, châu Âu có đến 13 suất tham gia World Cup với số lượng 55 đội bóng thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Âu. 10 đội bóng suất sắc nhất vượt qua vòng bảng với tư cách đứng đầu bảng đấu là : Đức, Pháp, Bỉ, Croatia, Serbia, Anh, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Tây Ban Nha và Hà Lan. Những suất tham gia còn lại được xác lập bằng cách chia nhóm những đội nhì bảng để chọn ra 3 đội có thành tích tốt nhất .

4. Nam Mỹ (CONMEBOL)

Khu vực Nam Mỹ có tổng cộng 10 đội bóng tham dự tranh 4,5 suất vào vòng trong. Trong số các châu lục tham gia World Cup thì Nam Mỹ là khu vực kết thúc vòng loại muộn nhất (cuối tháng 3/2022). Hai đội bóng được đánh giá mạnh nhất Nam Mỹ là Brazil và Argentina là hai cái tên đầu tiên vượt qua vòng bảng.

Xem thêm: Futsal Việt Nam khiến thế giới ngỡ ngàng

5. Bắc Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF)

Có tổng số 34 đội bóng tham gia ba lượt trận để giành 3,5 suất đến Qatar. Đến hiện tại, Canada, Mỹ, Mexico và Panama là những ứng viên sáng giá nhất cho 3,5 suất đá này .

6. Châu Đại Dương (OFC)

Là lục địa duy nhất không có suất trực tiếp tham gia World Cup, 11 đội bóng châu Đại Dương sẽ phải tranh tài vòng loại vào tháng 3/2022 để chọn ra 1 suất tham gia play-off liên lục địa .

Với những thông tin VnNews24h chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã biết World Cup có mấy đội tham gia ở các châu lục và bao nhiêu suất đá chính, qua đó cũng hiểu rõ hơn về thể thức thi đấu của giải bóng đá lớn nhất hình tinh. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết!

Source: https://www.iamagm.com
Category: Cược Bóng

Previous article

Ngất xỉu là gì? Nguyên nhân & cách phòng ngừa | Pacific Cross

Next article

Bộ quần áo Real Madrid 2021 2022 sân nhà sân khách mẫu thứ 3