Skip to content

7 chiến thuật đánh đơn trong cầu lông đạt hiệu quả nhất

Written by

Anh Chánh
Chơi cầu lông, sau khi trải qua những bài tập cơ bản thì mỗi người điều cần có một chiến thuật đánh cầu lông cho riêng mình. Dù là bạn chơi trào lưu hay là một vấn động viên cầu lông chuyên nghiệp. Với một chiến thuật hài hòa và hợp lý, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hạ gục đối thủ cạnh tranh của mình và đỡ tổn hao công sức của con người hơn rất nhiều. Bài viết thời điểm ngày hôm nay sẽ cùng tìm hiểu và khám phá về 7 chiến thuật đánh đơn trong trong cầu lông đạt hiệu suất cao nhất

Chiến thuật phát cầu giành quyền tấn công

Phát cầu khống chế đối phương giành quyền dữ thế chủ động, dùng phát cầu lao nhanh phối hợp với phát cầu gần lưới, tạo ra thời cơ dữ thế chủ động tiến công ở lần đánh sau. Sử dụng nhiều cách giao cầu khách nhau để gây khó khăn vất vả cho đối .

Chiến thuật khai thác đường chéo sân

Bạn đang đọc: 7 chiến thuật đánh đơn trong cầu lông đạt hiệu quả nhất

Từ góc cuối sân bên này đến góc lưới phía bên kia của cùng một bên sân là quãng đường dài đến 8,47 mét. Khi bạn thực thi được một cú trả cầu sâu cuối sân, sau đó đón cú đánh của đối phương và trả về góc lưới bên đối lập. Bạn sẽ ép đối phương phải vận động và di chuyển một quãng đường dài nhất hoàn toàn có thể được. Sự vận động và di chuyển này làm tổn hao rất nhiều thể lực và sẽ để lộ điểm yếu kém .

Chiến thuật tấn công cuối sân

Bạn sử dụng những kỹ thuật đánh cầu cao sâu hoặc cầu cao ngang, ép hai góc cuối sân của đối phương, buộc đối phương rơi vào trạng thái bị động. Một khi chất lượng của cầu đối phương đánh sang không cao, liền chớp lấy thời cơ tiến công đập, treo cầu vào chỗ trống của đối phương .

Chiến thuật buộc đối phương đánh cầu trái tay:

Phần lớn những pha tiến công của đánh cầu cuối sân trái tay không mạnh, đường cầu cũng tương đối đơn thuần. Vì thế, khi tranh tài với những đối thủ cạnh tranh có kỹ thuật đánh cầu cuối sân trái tay kém, thì không hề bỏ lỡ việc tăng cường tiến công ở khu vực đánh cầu trái tay cuối sân .
Trước hết cần kéo rộng vị trí của đối phương, làm cho khu vực trái tay của đối phương lộ ra chỗ trống. Sau đó thực thi đánh cầu vào khu vực trái tay .

Xem thêm: Chiến thuật đánh đôi nam nữ trong cầu lông.

Xem thêm: Thong Tin Mới Nhất Về Đội Bóng Mu 2021 Mới Nhất Hôm Nay, Clb Manchester United

Chiến thuật ép đối phương thay đổi hướng chạy liên tục

– Chiều ngang sân là 6,10 mét. Nếu bạn ép được đối phương chạy qua chạy lại từ góc này đến góc kia thì thực sự đối phương sẽ mau đuối sức và đó là thời cơ cho chính bạn .
– Các bạn nên khai thác tổng thể những hướng đánh hoàn toàn có thể được và tuỳ theo trường hợp trận đấu để đối phương khó phán đoán hướng đánh của mình đồng thời tiêu tốn thể lực của đối thủ cạnh tranh. Trong trường hợp đối phương có vận tốc chuyển dời chậm khai thác những đường cầu chéo góc sân xấp xỉ sẽ mang lại nhiều lợi thế cho bạn .

Chiến thuật đánh vào bốn góc sân

– Bạn phải ép đối thủ cạnh tranh vận động và di chuyển càng xa càng tốt, càng nhiều càng tốt. Bạn đánh cầu về những góc chính là đã buộc đối phương phải vận động và di chuyển quãng cách xa nhất hoàn toàn có thể được nếu đối thủ cạnh tranh ở vị trí giữa sân .

– Bạn phải luôn tìm cách đẩy đối thủ bật ra khỏi vị trí trung tâm của họ. Do đó duy trì được áp lực khiến đối phương phải liên tục di chuyển từ góc này đến góc kia chính là điều kiện quyết định để bạn có cơ hội đánh cú kết thúc vào phần sân trống của đối phương.

Xem thêm: Nguyễn Xuân Nam và hành trình trở thành người đào tạo Marketing Spa chuyên nghiệp

Chiến thuật phòng thủ trước tấn công sau

Sử dụng chiến thuật này để đối phó với đối thủ cạnh tranh tiến công kém hiệu suất cao và thể lực kém. Bắt đầu tranh tài, thứ nhất dùng đường cầu cao để dụ đối phương tiến công, khi đối phương mải mê với tiến công mà lỏng lẻo phòng thủ thì lập tức đột kích tiến công. Cũng hoàn toàn có thể trong lúc thể lực đối phương giảm sút, vận tốc chuyển dời chậm lại thì mới phát động tiến công. Đây là chiến thuật cầu lông đơn này chờ đối phương mệt mới phát động tiến công để giành thắng lợi .

Xem thêm: Shop bán vợt cầu lông Yonex giá rẻ toàn quốc.

Source: https://www.iamagm.com
Category: Cược Bóng

Previous article

10 tiền vệ phòng ngự trẻ hay nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Next article

Bóng đá nữ Việt Nam | Lịch thi đấu, Kết quả, Tin tức mới nhất