Skip to content

Hướng dẫn cú đánh trái tay trong tennis | Tennis Sài Gòn

Written by

Anh Chánh

Cú đánh trái tay trong tennis (Backhand) tương đối là khó đối với những người mới bắt đầu tham gia vào khoá học tennis cơ bản. Đây là kỹ thuật đòi hỏi bạn phải tham gia đánh tennis một thời gian. Nhưng cũng đối với một số người thì việc thực hiện quả đánh trái tay lại dễ dàng hơn so với quả thuận tay.

cu-danh-trai-tay-trong-tennis

Cách cầm vợt cho cú đánh trái tay 

Các nhà vô địch dùng cách cầm vợt chung cho quả đánh phải và quả đánh trái tay trong tennis .

Tuy nhiên chúng ta cần nhấn mạnh là cách cầm chung này (gọi là cách cầm búa) được dành riêng cho những người đã chơi tennis lâu năm. Cần có một nhạy cảm đặc biệt vì nếu không thay đổi cách cầm vợt tennis. Thì cần phải sử dụng cổ tay thật linh hoạt để thích ứng với góc độ khác nhau do các đường bóng khác nhau đòi hỏi.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cú đánh trái tay trong tennis | Tennis Sài Gòn

Người mới khởi đầu tập nên tập từng bước một. Kỹ thuật tốt nhất cho quả đánh trái khởi đầu bằng cách cầm vợt theo kiểu bắt tay. Bạn hãy thử, vợt cầm như kiểu cầm đánh quả phải. Đưa vợt về phía trái. Bạn sẽ thầy đầu vợt hơi nghiêng và bạn sẽ cảm nhận là nếu đánh vào bóng trong tư thế. Đó thì đường bóng chắc như đinh sẽ sai lệnh .
Hãy đưa vợt ra trước mặt bạn và bạn sẽ thấy. Nếu cầm vợt đúng theo kiểu bắt tay thì ngón cái và ngón trỏ tạo thành chữ V mà trung điểm của nó tựa vào mặt phẳng phía trên cảu cán vợt. Bây giờ bạn hãy dùng tay trái nắm lấy vợt ngay trước đường cong và xoay nó về bên phải. Đến khi trung điểm cảu chữ Y tạo bởi ngón trỏ và ngón cái ở vị trí bên cạnh thứ nhất của cán vợt .
Khác với quả đánh phải, lòng bàn tay kể từ đoạn gốc của ngón tay cái tỳ vào phần trên của cán vợt. Như vậy, cán vợt được lòng bàn tay bao quanh .
Ngón trỏ vẫn hơi cách xa các ngón kia đang ở vị trí song song với nhau. Và với các ngón tay kia nâng vợt. Như vậy bạn đã xoay vợt về phía phải. Với cách cầm vợt cú đánh trái tay trong tennis này. Hãy đưa vợt về phía trái và bạn sẽ thấy giờ đây trọn vẹn thẳng góc với mặt sân. Vậy là nó đang ở vị trí đúng để đánh vào bóng .

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Luyện tập cách cầm vợt tennis cho cú đánh trái tay tennis này rất quan trọng. Ví nó giúp bạn làm quen với sự đổi khác cách cầm. Nghĩa là chuyền từ quả đánh phải sang quả đánh trái tay. Bằng cách xen kẽ hai quả đánh cơ bản này của quần vợt .

Vị trí chân của cú đánh Backhand trong tennis

Giống như quả đánh phải, hãy đứng ở giữa sân nơi giao điểm của đường kẻ chia hai ô giao bóng. Nhưng bạn hãy đứng ở tư thế ngược lại với tư thế khi đánh quả phải. Bây giờ thì chân phải ở phía trước và chịu khối lượng của thân .

Vị trí thân 

Sườn phải hướng về phía lưới ( trong quả đánh phải thì sườn trái ). Trọng lượng thân dồn lên cả hai chân .

Động tác 

Để đánh quả trái tay trong tennis, bạn cũng phải bắt đầu tập đánh không bóng. Hãy cầm vợt như đã chỉ dẫn, trong khi tay trái nâng nhẹ cổ vợt từ phía dưới. Ngón cái đặt ở bên trên và các ngón kia tỳ vào vợt. Đưa vợt về phía sau, tay trái vẫn hỗ trợ nâng vợt khi tay này đang ở phía trước thân. Bạn hãy từ từ ra vợt phía trước. Tự nhiên tay trái buông vợt ra. Trọng lượng thân bắt đầu dồn vào chân phải. Cánh tay thẳng hơn khi đánh quả phải, trong khi vai và mông xoay rất ít, theo chuyển động của vợt về phía trước.

Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá mới nhất 24h – Cập nhật lịch bóng đá hôm nay

Đánh vào bóng như thế nào 

Hãy đánh thử vào quả bóng sau khi đã thao tác không bóng thuần thục. Bạn hãy nhờ một đồng đội thả bóng trước mặt bạn để thực thi cú đánh trái. Hãy nỗ lực đánh vào bóng khi cầm chắc cán vợt. Như thế sẽ giúp bạn thẳng góc với đánh trái tay .
Bạn sẽ bị cánh tay trái cản trở trong các động tác. Hãy nỗ lực đưa tay trái ngay lập tức về vị trí đúng và đưa nó lên tương đối cao và thả bóng. Trong trường hợp này, bạn không hề nâng vợt bằng tay trái. Sau này hãy thực thi động tác một cách vừa đủ, còn giờ đây bạn hãy nỗ lực phối hợp các động tác. Trọng lượng thân dồn về hai chân .

Thực hiện toàn bộ động tác đánh trái tay trong tennis 

Sau khi lập lại nhiều động tác quả đánh trái tay và khi bạn cảm thấy vững vàng để hoàn toàn có thể đánh vào bóng đúng cách. Bạn hoàn toàn có thể nhờ một người bạn giúp và thử đánh qua lưới .
Giống như khi đánh quả phải, bạn hãy khởi đầu từ vị trí chờ đón. Bạn đứng đương đầu với lưới, gối khuỵu xuống thấp. Hãy cầm vợt để đánh quả phải, tay trái nâng vợt. Bóng đã được phát ra. Bạn mở màn đưa vợt ra phía sau và xoay vợt nhẹ về phía phải để chuẩn bị sẵn sàng cầm vợt cho quả đánh trái tay trong tennis. Xoay người trên chân trái và chân phải bước tới .
Tiếp tục đưa vợt ra phía sau, trong khi bóng đến gần. Nhưng trước khi bóng chạm đất. Chân phải nhấc lên đặt song song với chân trái đang chịu áp lực đè nén .
Hai chân đã song song và động tác đưa vợt về phía sau đã triển khai xong. Xoay tối đa .
Bây giờ đã đưa vợt về phía trước và đánh vào bóng. Trọng lượng thân dồn vào chân phải, tay duỗi thẳng. Hãy kết thúc động tác ở phía trước. Tay duỗi thẳng, khối lượng thân dồn vào chân phải, tay trái giữ cân đối cho động tác. Đưa chân trái về vị trí bắt đầu và chân phải song song. Trở về vị trí chờ đón để triển khai kỹ thuật đánh trai tay 1 tay trong tennis hiệu suất cao nhất .

Quả đánh trái tay bằng hai tay 

backhand-mot-tay

Kỹ thuật trái tay bằng hai tay khá là phổ biến đối với người mới bắt đầu và nhiều vận động viên nổi tiếng trên thế giới thực hiện.

Xem thêm: HLV bóng đá Henrique Calisto

Kỹ thuật này hoàn toàn có thể thiết yếu nếu bắt đầu bạn không hề cầm cán vợt tốt hoặc nâng vợt đúng. Vị trí chân và thân cũng như động tác đều giống như quả đánh trái một tay. Chỉ khác là, tay trái nắm chắc lấy vợt. Vẫn giữ cách cầm của quả đánh trái. Bạn hãy đặt vợt lên bàn tay trái đã được xoè ra .
Lòng bàn tay sát vào cán vợt, ngón cái và mu bàn tay ở phía trên, các ngón kia song song ở phía dưới. Bạn nắm tay lại và thế là bạn có một cách cầm vững chãi cho phé bạn đánh mạnh hơn và trấn áp vợt tốt hơn. Diễn biến của động tác giống như của quả đánh trái tay một tay. Vai xoay nhiều hơn. Thả tay trái ra vào quy trình tiến độ cuối động tác .
Trên đây là bài hướng dẫn cú đánh trái tay trong tennis hai tay và một tay. Các bạn thấy bài viết ý nghĩa thì hãy san sẻ đến mọi người cùng tìm hiểu thêm nhé !

Source: https://www.iamagm.com
Category: Cược Bóng

Previous article

Top 10 tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất năm

Next article

Top các tay vợt cầu lông hot nhất năm 2021